• เปิดร้าน 7 พ.ย. 2557
  • ปรับปรุง 11 ธ.ค. 2561
  • ผู้ชมทั้งหมด 228,125 คน
  • สินค้าทั้งหมด 26


คนเกิดปีมะเมีย - ม้า

คนเกิดปีมะเมีย - ม้า เป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุไฟ มิ่งขวัญตกอยู่ที่ต้นตะเคียน และต้นกล้วย

ทำนายผู้ที่เกิดปี มะเมีย ม้า ตามโหราศาสตร์ให้ทราบดังนี้
เป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุไห สิทธิการิยะ หญิง ชาย ผู้ใดที่เกิดในปีมะเมีย มีพระเสาร์เป็นปาก ปากนั้นเจรจาโอหัง มักจะอวดดี มีพระอาทิตย์ กับ พระอังคารเป็นมือ ทำงานไม่สู้จะดีเท่าไร มีพระจันทร์เป็นใจ เป็นคนใฝ่สูงมักคิดทำงานใหญ่โต จนบางครั้งจะทำไม่ได้เลย มีพระพุธ กับ พระศุกร์ เป็นเท้า เป็นคนชอบเดินทางไกล มีพระฤหัสบดี เป็นที่นั่ง เป็นคนไม่มากในทางกามารมณ์ ในเรื้องชู้สาว เมื่อน้อย พ่อแม่รักใคร่เอาใจใส่มาก เป็นคนใจอ่อน .

***คนที่เกิด ปีมะเมีย (ม้า)*** ทายว่า..
ปาก..มักเป็นคนเจ้าชู้ รู้จักใช้คำพูด คารมคมคาย ค่อนข้างเป็นคนปากจัด เจรจาโอหัง ชอบวางตัว ชอบพูดมากกว่าทำ จะมีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวที่อยู่อาศัย เพราะคำพูดของตัวเอง

ใจ..เป็นคนใจอ่อน สงสารคนง่าย เห็นใจคนเร็ว แต่ปากกับใจมักไม่ตรงกัน มักรวนเรกลับกลอก ชอบคิดไกลเกินความจริง ควรระวังระงับยับยั้งทั้งปากและใจ ไม่เช่นนั้นจะเป็นโรคประสาท ทำให้เป็นคนหลงๆลืมๆ มักมีโรคประจำตัว คือ ปวดศรีษะ

อารมณ์..มักเป็นคนอยู่ไม่ติดที่ ไม่ชอบโยกย้ายจากบ้านไปไกล ถ้าเป็นนักบวชจะได้ดี แต่รับราชการไม่สู้ดี เป็นชายมักเป็นคนมีสติปัญญาเป็นเลิศ เป็นที่พึ่งของคนทั่วไปได้ เป็นหญิงมักมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม มีรูปเป็นทรัพย์ เป็นที่ถูกเนื้อต้องใจของผู้ที่ได้พบเห็น

มือ..จะประกอบกิจการใดๆมักร้อนรนกระวนกระวาย ลนลานรีบร้อน แม้ทำงานได้หลายอย่าง แต่มักเอาดีไม่ค่อยได้สักอย่าง ทางที่ดีอย่าเป็นคนมือไวใจเร็ว อย่าด่วนมักได้ ไม่เช่นนั้น จะมีเรื่องถึงโรงถึงศาล หรือติดคุกติดตะรางได้

เท้า..ไม่ชอบการเดินทางคนเดียว ชอบอาสาผู้อื่น หรือชอบติดตามผู้อื่นไป ปกติมักเป็นคนเกียจคร้านทำการงาน เป็นชายมักอาศัยคู่ครองเลี้ยงชีพ หากเป็นหญิง มักเป็นคนมักมากในกามารมณ์ มากชู้หลายคู่ครอง

*ผู้เกิดปีมะเมีย ถ้าเกิดเวลากลางวันไม่สู้ดี จะหาเลี้ยงชีพฝืดเคือง มักต้องดิ้นรนจนลำบาก หากเกิดกลางคืนดี จะได้เป็นที่ปรึกษาของคน ชอบอนุเคราะห์ช่วยเหลือผู้อื่น 

ผู้เกิดปีมะเมีย เดือน 5 - 6 - 7... ผู้นั้นเป็นคนมีสติปัญญาดี มีเชาวน์เป็นเลิศ จิตใจใฝ่กุศล ชอบช่วยเหลือผู้คนที่ตกยาก ใจกว้าง ไม่มีความตระหนี่ถี่เหนียว รับราชการดีพอประมาณ เพราะประจบเจ้านายไม่เป็น ทำดีทำเด่นจนเป็นที่เขม่นของผู้บังคับบัญชา ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขาย ไม่สู้ดี

ผู้เกิดปีมะเมีย เดือน 8 - 9 - 10... ผู้นั้นเป็นชายมีอารมณ์ทางเพศสูง มักผิดประเวณีลูกเขาเมียท่าน หากเป็นหญิงเป็นคนเจ้าชู้มากคู่หลายคู่ครอง รับราชการไม่ดี คนที่เกิดในเดือนนี้ ทำเรือกสวนไร่นาดี จะมีกำไร ค้าขายได้กำไรงาม

ผู้เกิดปีมะเมีย เดือน 11 - 12 - 1... ผู้นั้นมักเหนื่อยทั้งกายและใจ ไร้ที่พักพิง มักระหกระเหเร่ร่อนรอนแรมไปอย่างไร้จุดหมาย ทำอะไรต้องพึ่งตัวเอง รับราชการไม่สู้ดี หาทางก้าวหน้ายาก ทำเรือกสวนไร่นา ปานกลาง

ผู้เกิดปีมะเมีย เดือน 2 - 3 - 4... ผู้นั้นมักมียศถาบรรดาศักดิ์ มีที่พึ่งพาอาศัย เจ้านายอุปถัมภ์ค้ำชู รับราชการเจริญก้าวหน้ารวดเร็ว ผู้ใหญ่รักใคร่ ทำเรือกสวนไร่นา หรือค้าขาย ก็เจริญงอกงามดี มีผลผลิตกำไรร่ำรวยมาก

ต่อไปทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย ประจำวันทั้ง 7 แต่ละวันให้ทราบดังนี้.

1. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันอาทิตย์ ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันอาทิตย์ ไม่เพลียหัวใจ ทำการงานใด ล้วนแต่ได้ผล เป็นม้าคนเลี้ยง เพื่อนเคียงข้างตน บริวารหลากล้น ล้วนมุ่งเป็นมิตร มีอำนาจวาสนาดี เป็นศรีเป็นศักดิ์ คนไกล้ใกลรัก เช่นเพื่อนสนิท ข้องเกี่ยวเกลียวกลม นิยมใกล้ชิค แม้งานจะพลาดผิด ก็ช่วยแก้ไขได้ มักเป็นคนหยิ่ง ทุกสิ่งที่ทำ ตามใจตนเอง ขอจงระวัง ให้มากนักหนา พินิจพิเคราะห์ ในทางเหมาะทุกนัย จึงจะเด่นเหนือใคร ไม่ทุกข์ระทม.

2. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันจันทร์ ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันจันทร์ ผ่องพรรณเพริศพราย ทุกข์ไม่เยี่ยมกราย พาให้ตรอมตรม เป็นม้าเทวดาเลี้ยง คนเคียงข้างสม ต่างก็นิยม ยกย่องผลงาน ยอดเยี้ยมเปี่ยมบุญ คนอุดหนุนเลี้ยง พ้นจากปากเสือ พ้นเหยื่อสามานย์ มีบรรดาศักดิ์ คนรักทุกสถาน ซื่อเสียงดังกังวาล กระจายทั่วแดน ทำการงานใด ใจจดใจจ่อ ทำให้ดีต่อ ข้อควรหวงแหน อย่ามุ่งดวงชั่ว ไม่มัวเมาแม้น อาภัพคับแค้น ล้วนหลักหนีไกล.

3. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันอังคาร ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันอังคาร สุขสำราญยิ่งนัก มากมียศศักดิ์ คนรักทุกแห่งหน ม้าพระมหาเกษัตริย์ สุขสวัสดิ์เกินใคร สิ้นโหดโทษภัย ไร้ทุกข์อับเฉา แสนจะอุดม คนนิยมทุกแห่ง คุณล้ำสำแดง ดีเด่นเห็นค่า ทรัพย์สินเงินทอง เต็มกองอยู่นา ญาติมิตรสหายเฝ้า เข้าสนับสนุน ใจบุญยิ่งนัก ชูชักเชิงชน สุขเกษมเลิศล้น ทุกหนแห่งสำราญ ครื้นเครงร่าเริง บันเทิงทุกยาม สนุกสนาน สำราญบานใจ.

4. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันพุธ ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันพุธ ประทุษฐ์ประสาน เป็นม้าสาธารณ์ โทษทุกข์ผสม แสนจะลำบาก ตรากตรำทำงาน มีแต่โศกเศร้า ตรอมใจไม่วาย หาทรัพย์ได้น้อย พลอยเกิดทุกข์ยาก เพราเหตุวิบาก ตามต่อก่อหมาย ต้องเร่งทำบุญ เกื้อกุลสุขสบาย ภัยโหดโทษร้าย ค่อยคลายจางบ้าง อย่าทำใจร้อน ผันผ่อนการกิจ ทำอันใดให้พินิจ คิดทุกช่องทาง พอจะประมาณ สำราญทุกอย่าง จงจำเอาไว้ให้ดี.

5. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันพฤหัสบดี ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันพฤหัส ม้าโพธิสัตว์ พฤหัสมะเมีย สุขทุกข์คลออออออเคลีย ควรทราบชะตา ลำบากตรากตรำ พ้นระยำเยี่ยมหา สองแบบตรึงตรา เพราะไม่มั่นคง แต่ว่าสินทรัพย์ ยากนับประมาณ ทำการงานใด ดังได้ประสงค์ ใจบุญสุนทาน ไม่นานเปลี่ยนแปลง ใจไม่ดำรง หลายแบบทีเดียว เดี่ยวดีเดียวร้าย เดี่ยวหมายมุ่งทราม แต่แล้วกลีบงาม ตามก่อเกิดเหี่ยว ลืมตัวมักผิด คนสะกิดก่อเหนี่ยว แต่คนปราดเปรียว ทำงานการไว.

6. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันศุกร์ ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันศุกร์ มักทุกข์โถมทับ แสนจะอาภัพ ยากจนเข็ญใจ เป็นม้าแม่ลาย แสนร้ายยิ่งนัก จะทำการใด ล้วนไม่ได้ดี แถมใจยังหยาบ ถูกสาปให้เสียศักดิ์ ญาติมิตรไม่รัก ด่าเลวเหลือที ควรทำบุญทาน แก้ร้ายกาลี พอจะได้ดี มีคุณอุดม อย่าหลงเลิงนัก มักพลั้งมักพลาด ก่อเกิดออนาถ ขาดศรีศักดิ์สูญ ลืมตัวจักผิด คิดตระหนักให้มาก ตั้งใจให้ดี ควรข่มก็ข่ม ควรประหยัดก็ประหยัด จึงจะเป็นสุข.

7. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันเสาร์ ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย วันเสาร์ โศกเศร้าเหลือแสน อาภัพคับแค้น ก่อเกิดแก่ตน เป็นม้าเสียเส้น ไม่เว้นฉอฉน คิดแต่เลห์กล เพื่อสุขสบาย แต่ยิ่งคิดแก้ ยากแท้จะได้ดี กลับเสื่อมศักดิ์ศรี มีแต่ความร้าย ควรระมัดระวัง ยับยั้งจิตหมาย ความชั่วทั้งหลาย อย่าได้คิดทำ วางตนให้พอดี เท่าที่ตนพร้อม พอจะประนอม กิจการทั้งหลาย หากหลงมัวเพลิน เปิดโปงระยำ จะเกิดความซอกซ้ำ จงทำบุญทำทาน อย่าคร้านท่านเอย จึงจะได้เสวยความสุข มั่นคง.
ดู 373 | เริ่ม 12 พ.ย. 2559 12:26:22 | IP 58.11.235.1xx