• เปิดร้าน 7 พ.ย. 2557
  • ปรับปรุง 11 ธ.ค. 2561
  • ผู้ชมทั้งหมด 228,123 คน
  • สินค้าทั้งหมด 26


คนเกิดปีมะแม - แพะ

คนเกิดปีมะแม - แพะ เป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุทอง มิ่งขวัญตกอยู่ที่ต้นปาริชาติ และต้นไผ่ป่า

ทำนายผู้ที่เกิด ปี มะแม แพะ ตามโหราศาสตร์ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิดปี มะแม เป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุทอง สิทธิการิยะ หญิง ชาย ผู้ใดที่เกิดปี มะแม พระอาทิตย์เป็นปาก ปากนั้นเจรจาเป็นที่ชอบใจของคนทั้งหลาย มีพระจันทร์ กับ พระพระพุธ เป็นมือ แต่ทำงานหยาบ เอาดีไม่ได้ แต่มีมานะดี มีพระอังคารเป็นใจ เป็นคนเอา ใจใส่ในการศึกษาเล่าเรียนต่าง ๆดี มีพอปานกลาง พอเลี้ยงตัวได้ มีพฤหัสบดี เปป็นเท้า เป็นคนชอบเดินไปโน้นไปนี้ มีพระศุกร์เป็นที่นั่งเป็นคนมีตัญหาแรง เมื่อน้อยอาภัพ พึ่งผู้อื่นไม่ได้ เป็นคนมีใจแข็ง ถ้าเป็นหญิงก็มักมีหลาย ผัวแล. 

***คนที่เกิด ปีมะแม (แพะ)*** ทายว่า..
ปาก..ผู้นั้นการเจรจาพาทีมักแข็งกระด้าง ไม่ระรื่นหูคนฟัง ปากไม่มีหูรูด พูดโดยไม่ยั้งคิด พูดพร่ำพรรณนาหาสาระไม่ได้

ใจ..หากมีใครสักคนที่รู้ใจ จะออกปากเรียกขานวานใช้ ก็รีบรับอาสาจนตัวตายเลยทีเดียว มักเชื่อคนง่าย รู้เท่าไม่ทันคน มักถูกหลอกใช้และเป็นเครื่องมือให้คนอื่นเสมอ เป็นชายมักหลงเสน่ห์เพศตรงข้ามจนงมงาย เป็นหญิงมักชอบชายที่รู้จักเอาอกเอาใจเก่ง ทั้งคู่ชอบสรรเสริญเยินยอฉอเลาะเอาใจจนออกหน้าออกตา ไปถิ่นใดมักมีเพื่อนมาก แต่ขาดความจริงใจ

อารมณ์..เป็นคนมักมากในกามารมณ์ ใช้จ่ายเงินทองสุรุ่ยสุร่าย เก็บเงินไม่อยู่ แม้มีรายได้มากมาย ก็จ่ายจนหมดตัวเป็นประจำ ปกติเป็นคนชอบศาสตร์ลี้ลับ เชื่อทางโชคลาง คาถาอาคม เวทมนตร์ เป็นชายลักษณะบุ่มบ่าม ปากว่ามือถึง จะทำอะไรก็ทำเลยไม่มีพิธีรีตอง ถ้าเป็นหญิง มักหลงใหลชายที่เอาใจเก่ง จะมากชู้หลายผัว ในที่สุด จะเป็นคนอาภัพโชคทางคู่ครอง

มือ..ทำกิจการงานใดๆได้หลายอย่าง แต่เอาดีไม่ได้แม้แต่อย่างเดียว สติปัญญาดีสู้เพื่อนไม่ได้ ถึงมีความอดทน แต่ก็ไม่สู้ดี ทำงานทุกอย่างไม่ชอบใช้ความคิด จึงทำให้เกิดการผิดพลาดขึ้นบ่อยๆ มักเป็นคนปากว่ามือถึง เรื่องเกี่ยวกับการรับอาสาเพื่อนหรือให้เขาหลอกใช้งานแล้ว เป็นสู้ไม่ถอย

เท้า..มักเป็นคนมีอุปนิสัยรักการเที่ยว ชอบเดินทางไกลๆ ถ้าเป็นนักเขียนนักประพันธ์ จะมีวาทะสำนวนยั่วยวนปะปนด้วยกามราคะ จะมีชื่อเสียงรวดเร็ว

*ผู้เกิดปีมะแม ถ้าเกิดเวลากลางวัน ไม่สู้ดี เพราะจะลำบากเหน็ดเหนื่อยทั้งร่างกายและจิตใจ หากเกิดกลางคืน จะได้รับความสะดวกสบายในเรื่องของที่พักอาศัย ไปถิ่นฐานใดจะมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชูชุบเลี้ยง เป็นชายจะได้เมียดี ส่วนหญิงจะอาภัพคู่ครอง 

เกิดปีมะแม เดือน 5 - 6 - 7... ผู้นั้นมักเป็นคนใจบุญใจกุศล ชอบให้ทาน มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่คนทั่วไป ชอบแสวงหาวิชาความรู้ต่างๆ รับราชการดี ทำเรือสวนไร่นา ปานกลาง ทำธุรกิจการค้าได้กำไรพอสมควรไม่ถึงกับเดือดร้อน

เกิดปีมะแม เดือน 8 - 9 - 10... ผู้นั้นมักเป็นคนอาภัพ ต้องรับภาระหน้าที่ค่อนข้างหนัก จึงจะได้สิ่งตอบแทนมา มีคนคอยกลั่นแกล้งอยู่เสมอ มีญาติก็พึ่งพิงไม่ได้ แต่ครั้นตนเองพอมีกิน ญาติกลับหวนมาพึ่งเรา รับราชการไม่ดี หากทำเรือกสวนไร่นา หรือธุรกิจการค้า จะเจริญก้าวหน้าดีมากแล

เกิดปีมะแม เดือน 11 - 12 - 1... ผู้นั้นมักมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน มีสติปัญญาดี สามารถเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ แต่มักมีมือหรือเท้าพิการ หรือเป็นตำหนิแผลเป็น รับราชการมักไม่ก้าวหน้า หากทำเรือกสวนไร่นา หรือประกอบธุรกิจการค้าส่วนตัว จะเจริญก้าวหน้า มีชื่อเสียงเป็นที่ปรากฎแก่คนทั่วไป

เกิดปีมะแม เดือน 2 - 3 - 4... ผู้นั้นเป็นคนใจบุญสุนทาน มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดปราดเปรื่อง มีเชาวน์ไหวพริบดีเป็นเลิศ รู้เท่าทันคนทั่วไป ถ้ารับราชการงานหลวงจะเจริญก้าวหน้าได้รวดเร็ว ยศถาบรรดาศักดิ์พุ่งแรง ผู้บังคับบัญชาให้การสนับสนุน รักใคร่เอ็นดู ถ้าทำเรือกสวนไร่นา หรือทำการค้าขาย จะมีกำไรดี มีความร่ำรวย

ต่อไปทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม ประจำวันทั้ง 7 แต่ละวันให้ทราบดังนี้.
1. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันอาทิตย์ ให้ทราบดังนี้.
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันอาทิตย์ ต้องคิดเรื่องทั้งมวล อย่าทำใจด่วน ล้วนจะมีภัย เป็นแพะกลางตลาด ขาดคงที่ไว้ ทรัพย์สินหาได้ อยู่ได้ไม่มั่นคง มักโอ่เกินตัว ก่อชั่วเข้ามาเสริม เพื่อนกรากเข้าเติม เสริมภัยใกล้ส่ง พึงมัธยัสถ์ ประหยัดเจตจำนง อย่าได้ลุ่มหลง ในคำเยินยอ เพราะเพื่อนทั้งหมด กำหนดในจิต ล้วนแต่เพื่อนกิน แค่ล่วงลำคอ ได้หน้าลืมหลัง ไม่ระวังเกิดก่อ ทุกข์เข็ญตามต่อ ก่อให้ทุกข์ทน.

2. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันจันทร์ ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันจันทร์ เลิศสรรพ์มากศรี เป็นแพะเศรษฐี มั่งมีเหลือล้น ลาภหลั่งไหลมา เกินกว่าญาติตน ปราศจากทุกข์เข็ญ เปี่ยมเกษมปรีดา จะทำการงานใด ล้วนแต่ให้ผล บรรเจิดเลิศล้น กว่าคนทั้งหลาย ใจบุญสนทาน คิดอ่านทางดีเพื่อนชั่วหลีกหนี ไม่อยากสมาคม มีเกียรติฟุ้งไป กระเดื่องด้วยศักดิ์ คนทั่วหน้ารัก เพราะธรรมอุดม ชอบปฎิบัติธรรม นำให้สุขสม ลาภยศเทถม สุขสำราญท่านเอย.

3. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันอังคาร ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันอังคาร อันแพะตาบอด แพะวันอังคาร เป็นหลักเป็นฐาน ควรรู้ระมัด ประหยัดทุกสถาน จะทำการงาน เร่งพินิจพิเคราะห์ หากินกันดาร ชอบทำการบุญ เฝ้าแต่ครุ่นคิด ไม่ได้ช่องเหมาะ แต่แน่วแน่ในธรรม ก่อกรรมจำเพาะ เพื่อพ้นชั่วร้าย เกี่ยวในใจตน เป็นคนเยื่อหยิ่ง ประวิงจิตใจ แม้จักมีภัย ไม่ถลำเกินควร บางครั้งเผลอไถล พาภัยใกล้ตน แต่แล้วก็พ้น ไปได้ดังใจ.

4. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันพุธ ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันพุธ แพะราชครูเลี้ยง สุขเรียงร่วมจิต พ้นจากความผิด รู้คิดไม่พลั้ง มะแมวันพุธ เป็นดุจจีรัง รู้จักยับยั้ง มากด้วยสติปัญญา จะทำการใด รู้ได้ท่าที ทางไหนเด่นดี ทำงานรุดหน้า ไม่ค่อยเผอไถล ไฝ่คิดทุกครา แม้ภัยใกล้มาหาทางแก้ได้ ใจแสนมั่งคง ดำรงศิลสัตย์ ธรรมใฝ่ใจระมัด พ้นพิบัติเบียดเบียน ทรัพย์สินเงินตรา หาได้ง่ายดาย ปัญญาแหลมคม จึงร่ำรวยนาน .

5. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันพฤหัสบดี ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันพฤหัส ไม่แพ้แก่ใคร ทำการงานใด ให้ผลดีมาก แพะพระโพธิสัตว์ จัดเลี้ยงเฉิดฉันท์ รูปร่างสมส่วนขวนพิศพิศวร จะได้เป็นใหญ่ ได้มียศฐาน์ เกินกว่าพงศา เป็นเกียรติแก่วงศ์ เงินทองหลากหลาย จนได้เป็นเศรษฐี แต่อย่าลุ่มหลง ในลาภยศนัก เพราะหากเห่อเหิม จักเพิ่มความชั่ว สิ่งร้ายเกลิอกกลั้ว เกิดกรรมนักหนา บุญทานควรทำนำให้คนรัก เพื่อนฝูงพร้อมพรัก เชิดหน้าซูตา.

6. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันศุกร์ ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันศุกร์ แสนทุกข์เหลือหลาย ลำบากทับทวี เกิดโรคโรคา แพะต้องสัญจร เดือดร้อนนักหนา ไร้คนช่วยเหลือ คิดเป็นเจ้าของ แม้แต้วงศ์ญาติ ขาดความเมตตา ต่างก็หนีหน้า ไม่มาปรองดอง มักจะลำบาก ตกยากทุกช่องแต่ใจนั้นหนา ว่ามีคุณธรรม หากินฝืดเคือง มีเรื่องบ่อยบ่อย เพราะความปากพล่อย พลอยให้เสียศรี แต่มีเพื่อนช่วยอุปถัมภ์ นำให้พ้นกาลี เพราะใจมากมี สร้างกุศลสุนทาน.

7. ทำนายผู้ที่เกิด ปีมะแม วันเสาร์ ให้ทราบดังนี้
ผู้ที่เกิด ปีมะแม วันเสาร์ แสนเศร้าหมองศรี มักไม่ค่อยดี มีแต่สามานย์ เป็นแพะคนเลี้ยง แต่เพียงแค่ผ่าน เพราะคนอุปการ ตาบอดด้วยแล จึงต้องลำบาก ทุกข์ยากหลายหน ย่อยยับอับจน พอพ้นได้แท้ ก็มีสุขปนทุกข์ ควรจะคิดแก้ สวดมนต์บุญแผ่ แก่ธรรมเกี่ยวข้อง อย่าหลงเห่อเหิม จักเพิ่มผลร้าย ขาดสุขสบาย พาให้หม่นหมอง ปากต้องประหยัด เสนออรรถทั้งผอง คิดว่าถูกต้อง จึงค่อยอภิปราย.
ดู 995 | เริ่ม 12 พ.ย. 2559 12:28:31 | IP 58.11.235.1xx